Đóng góp vào thành công chung của kỳ thi
Ngày 24.1, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã có báo cáo kết quả khảo sát lần 2 về việc thực hiện triển khai dạy và học 5 ngày/tuần; nghỉ thứ bảy và chủ nhật đối với cấp học THCS, THPT và GDTX trên địa bàn.Theo kết quả khảo sát lần 2, đối với cấp THPT, GDTX; ý kiến cán bộ quản lý đồng ý thực hiện triển khai dạy và học 5 ngày/tuần, nghỉ thứ bảy, chủ nhật là 97,35%; nhân viên 99,08%; giáo viên 90,51%; phụ huynh 83,9% và học sinh 82,87%.Đối với cấp THCS, cán bộ quản lý đồng ý 100%; nhân viên 97,54; giáo viên 92,39%; phụ huynh 71,204% và học sinh 73,612%.Trước đó, từ ngày 23 - 27.12.2024, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức khảo sát, lấy ý kiến về việc triển khai dạy học 2 buổi/ngày và sắp xếp nghỉ ngày thứ bảy trong tuần đối với học sinh cấp THCS, THPT, GDTX đến toàn thể cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên, phụ huynh và học sinh trên toàn tỉnh.Theo kết quả khảo sát, phương án nghỉ ngày thứ bảy đã nhận được sự đồng thuận cao của đối tượng khảo sát. Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngành GD-ĐT và các địa phương tổ chức khảo sát ý kiến về chủ trương này trước khi Bộ GD-ĐT ban hành Thông tư số 29/2024. Do đó, kết quả khảo sát lần thứ nhất không còn phù hợp.Trao đổi với PV Báo Thanh Niên, bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết, với kết quả khảo sát lần 2, sở đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho phép ngành GD-ĐT được thực hiện triển khai dạy và học 5 ngày/tuần; nghỉ thứ bảy, chủ nhật đối với cấp học THCS, THPT và GDTX trên địa bàn tỉnh từ học kỳ II năm học 2024-2025.
Cầu trượt thoát hiểm rớt khỏi máy bay Boeing và trôi tới địa điểm kỳ lạ
Sau khi trả giá bó hoa sáp từ 150.000 đồng xuống 120.000 đồng nhưng người bán không chịu, L.T.H.P (25 tuổi), ngụ tại Q.10 (TP.HCM) bỏ đi. Khi được hỏi lý do vì sao trả giá, P. cho biết: “Mình sợ bị nói thách nên cứ trả vậy nếu được thì mua còn không sẽ đi chỗ khác. Trên đường này nhiều chỗ bán hoa nên mình cứ hỏi thử xem giá cả như thế nào. Ở đâu bán rẻ hơn thì mình mua thôi”.
Tặng 100 triệu đồng cho huyện nghèo ở Quảng Trị
Nhờ vậy, THF-10 có cơ cấu giải thưởng chất lượng. Đội vô địch nhận cúp, huy chương, bảng danh vị và 30 triệu đồng tiền thưởng. Các đội đạt giải nhì, ba và phong cách lần lượt nhận các mức thưởng 15, 10 và 5 triệu đồng. Ngoài ra, các cầu thủ xuất sắc, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhận 4 triệu đồng và các phần quà của nhà tài trợ bên cạnh giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mỗi trận đấu.
Các đội tham dự được đăng ký bổ sung 3 VĐV chuyên nghiệp, VĐV phong trào xuất sắc trên toàn quốc tham gia (nhưng mỗi trận đấu chỉ được vào sân 2 VĐV) nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, tạo cơ hội cho các VĐV trẻ Hà Tĩnh có cơ hội được thi đấu, cọ xát, nâng cao năng lực.
Chiêu mộ Wijnaldum, HLV Mourinho bổ sung thêm chất thép cho tuyến giữa AS Roma
Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng nghẹt thở đội tuyển Thái Lan với tỷ số 3-2, nâng tổng tỷ số qua 2 trận đấu lên 5-3 và giành chức vô địch AFF Cup 2024 ngay trên sân đội bạn, hàng vạn cổ động viên Hà Nội đã đổ ra các đường phố để ăn mừng.

Chọn ngành 'nóng' phải chấp nhận cạnh tranh?
Lý An tiết lộ ban tổ chức Oscar từng muốn trao Phim hay nhất cho mình
Để có mái tóc khỏe mạnh, mọi người cần tránh những thói quen sau:Gội đầu thường xuyên giúp da đầu khỏe mạnh, nhờ đó tóc có thể phát triển tối ưu và ngăn ngừa rụng tóc. Một người cần gội đầu với tần suất thế nào sẽ phụ thuộc vào lượng chất nhờn tự nhiên của da đầu. Phần lớn mọi người cần gội đầu ít nhất 2 ngày/lần, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).Nếu không gội đầu thường xuyên thì bã nhờn, bụi bẩn và các chất trong môi trường sẽ tích tụ trên da đầu. Tình trạng này khiến da đầu dễ bị viêm nhiễm và gây viêm da tiết bã. Hệ quả là cản trở quá trình mọc tóc, gây ngứa ngáy do gàu, kích thích gãi và gây rụng tóc.Ngược lại, gội đầu quá thường xuyên cũng gây hại cho tóc, đặc biệt là những người có tóc khô hay dễ gãy. Gội đầu với tần suất dày, nhất là khi dùng các loại dầu gội có tính tẩy rửa mạnh, có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc, khiến tóc khô xơ, dễ gãy rụng. Điều này đặc biệt đúng với những người có mái tóc xoăn tự nhiên hoặc tóc đã qua xử lý hóa chất. Nếu buộc phải gội đầu 1-2 lần/ngày thì hãy sử dụng các loại dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm. Các sản phẩm này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng do gội đầu quá nhiều.Khi gội, lau tóc ướt hay chải tóc thì đều cần nhẹ nhàng với tóc. Thay vì chà xát mạnh khi gội đầu, mọi người hãy xoa và cọ sát nhẹ nhàng da đầu. Khi gỡ tóc rối thì hãy dùng lược răng thưa, chải từ ngọn tóc và di chuyển dần lên trên để tránh làm tóc bị kéo căng, gây gãy rụng.Một chế độ ăn cân bằng với nhiều protein, vitamin D, kẽm, sắt và một số khoáng chất khác sẽ giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho mái tóc chắc khỏe. Thiếu hụt dinh dưỡng, đặc biệt là sắt, có thể dẫn đến tình trạng tóc mỏng và rụng nhiều, theo Healthline.
Nắm bắt tâm tư, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên chức
Bản tin Xem nhanh 12h ngày 25.2.2025 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:Quang Linh Vlogs lên tiếng xin lỗi khi quảng cáo về một sản phẩm chức năng mà anh khẳng định “1 viên tương đương 1 đĩa rau”, gây hiểu nhầm cho khách hàng trong thời gian qua.Một xe cứu thương đã vượt đèn đỏ khi không bật tín hiệu đèn hoặc còi ưu tiên và gây tai nạn với một người đi xe máy, khiến người này bị thương nặng.Sáng 24.1, tại nhà ga hành khách quốc nội của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhân viên an ninh đã phát hiện một hành khách có ý định mang theo chất nghi là thuốc nổ lên chuyến bay đi TP.HCM. Thông tin này đã khiến mạng xã hội xôn xao nhiều giờ qua.Hành khách được xác định là một thiếu niên 16 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM. Trong hành lý xách tay của hành khách này có một hộp nhựa chứa chất bột nghi là thuốc nổ và các đoạn dây nghi là dây cháy chậm. Qua kiểm tra bằng máy dò chuyên dụng, kết quả cho thấy mẫu thử có chứa thuốc nổ Nitrate. Hành khách khai nhận mang thuốc nổ về để chế tạo pháo.Lực lượng an ninh đã lập biên bản và bàn giao hành khách cùng tang vật cho Đồn Công an sân bay Đà Nẵng để xử lý.Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên. Kính mời quý vị theo dõi.Xem nhanh 12h sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 26.2.2025 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Nhandinh 24h money
Nhập cuộc hứng khởi và hóa giải được tay ném số 1 Kentrell Barkley của Saigon Heat, các cầu thủ Nha Trang Dolphins tạo được ưu thế dẫn điểm. Tuy nhiên, Kentrell Barkley với sự hỗ trợ của tay ném gốc Việt Hassan Thomas dần xoay xở tốt hơn, giúp Saigon Heat vượt dẫn 18-14 sau hiệp 1.
quay-thử-xổ-số-miền-trung-thứ-tư